Việc trang trí không gian cho căn phòng của bạn luôn là điều quan trọng được chú ý hiện nay. Trong đó rèm cửa là một trong những thứ không thể thiếu trong bộ phận nội thất, giúp căn nhà của bạn trở nên tráng lệ hơn. Vậy làm các nào để sử dụng được rèm cửa lâu dài, cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Sử dụng rèm cửa đúng cách

Sử dụng rèm đúng cách sẽ tăng đồ bền cho rèm

Việc sử dụng rèm cửa sai lệch sẽ khiến giảm tuổi thọ của rèm, không những thế còn có thể gây rách hay xước rèm. Khi treo rèm bạn phải chú ý đến khoảng cách từ cuối mép rèm đến sàn nhà. Tùy vào không gian nhà mà hãy chọn khoảng cách phù hợp. Ví dụ như trong phòng khách cần một không gian đẹp, việc rèm cửa phủ đến gần sát đất tạo nên sự tráng lệ, tuy nhiên đừng để chạm san vì như vậy sẽ khiến rèm nhanh bẩn.

Xem thêm: Bí quyết chọn rèm hạt gỗ phong thủy mang lại nhiều may mắn

Tùy vào khoảng không gian mà bạn có thể chọn rèm che nắng một cách phù hợp.

Sự nghịch ngợp của trẻ nhỏ đôi phần là một điều không tốt, không nên để trẻ em chơi đùa với rèm cửa, việc kéo đi kéo lợi sợi rèm sẽ khiến cho dây kéo mất đi độ đàn hồi cơ bản, dễ hư hỏng.

Thanh treo rèm nếu không được làm inox thì nên lâu chùi thường xuyên tránh bụi bẩn, tránh gỉ.

Bảo quản rèm cửa đúng cách

Kiểm tra và bảo quản rèm để được dùng như mới

  • Giặt rèm: Để giữ cho rèm luôn sạch và như mới việc cần thiết là phải giặt rèm. Tuy nhiên, không phải loại rèm nào cũng được giặt theo cách thông thường, có loại giặt bằng máy được nhưng có loại phải giặt bằng tay, và kèm theo các hướng dẫn sử dụng được in phía sau của rèm:
    – Loại giặt bằng máy : là loại đơn giản nhẹ nhàng có thể chứa được trong máy giặt, bạn chỉ cần bỏ nước giặt vào sau đó thực hiện các công đoạn như thông thường.
    – Loại không giặt được bằng máy: Là những bộ rèm có vải thô, vải gấm chúng rất dễ bị co lại sơ với kích thước ban đầu, rèm vải nhung dễ bị mất độ nhung bề mặt nếu ma sát nhiều, vì vậy giặt bằng tay là điều được khuyến khích. Nếu không bạn chỉ cần lấy máy hút bụi để hút hết lớp bụi bẩn trên bề mặt, đây là một cách “giặt khô” cần thiết cho những loại vải này.
  • Bảo quản rèm khi có thời tiết xấu: Với những loại rèm che cửa sổ như rèm cửa gỗ, rèm sáo nhôm vào những ngày trời mưa có thể sẽ dễ bị hỏng theo thời gian, vì thế xây thêm mi cửa sẽ giúp giải quyết tình trạng này, 1 miếng bê tông nhỏ sẽ khiến nước mưa đỡ bị hắt vào và không thể bị hỏng rèm.
  • Đánh bóng rèm cửa: Nghe như một việc rất lạ tuy nhiên đã được sử dụng từ lâu khiến cho rèm cửa trở nên như mới. Tùy vào chất liệu mà việc đánh bóng cũng trở nên khác nhau, đánh bóng giúp giữ.
  • Loại bỏ vết bẩn cứng đầu: Tùy vào loại vết bẩn mà bạn có cách xử lý khác nhau, với những vết bẩn cứng đầu, tinh dầu chanh là sự lựa chọn hiệu quả nhất. Ngoài ra tinh dầu chanh còn làm bóng gỗ và sáng hơn.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có thể sử dụng được sản phẩm một các bền lâu hơn, nếu như muốn mua rèm cửa tại Đà Nẵng, hay nói ngay cho chúng tôi biết để được tư vấn một cách tối ưu nhất.

Xem thêm: Các bước giặt rèm cửa tiêu chuẩn mà bạn nên biết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...