Thảm văn phòng tại Đà Nẵng ngày càng được sử dụng phổ biến bởi công dụng mà chúng mang lại cho không gian. Chúng cho người sử dụng cảm giấc êm ái, dễ chịu và giảm tiếng ồn hiệu quả. Đặc biệt, chúng còn mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ và tạo độ sang trọng tối đa cho không gian.

Nhìn bề ngoài, chúng ta có thể không nhìn thấy thảm trải sàn bẩn. Nhưng thực tế ẩn chứa bên trong chúng là vô số bụi bặm cùng vi khuẩn bám vào do những tác động khách quan gió bụi bên ngoài cũng như bụi bẩn từ chân của mỗi người, từ đồ ăn vặt, từ bụi máy tính, bàn làm việc… Do đó, chúng ta cần có những bí quyết hiệu quả nhằm giữ vật dụng này thực sự sạch sẽ, an toàn cho sức khỏe người dùng.

Không sử dụng dày giép đi trên thảm văn phòng

Giày dép là tác nhân lớn nhất mang theo bụi bẩn và bùn đất từ ngoài dính vào thảm. Bởi đặc thù khí hậu nước ta mưa nắng thất thường. Những ngày trời mưa thì dày dép dính bùn đất thực sự kinh khủng. Do đó, nếu để mọi nhân viên và khách thoải mái đi giày dép vào phòng thì không khác gì đang “phá hoại” thảm.

Bởi những tấm thảm văn phòng  êm ái, mềm mại nên tất cả mọi nhân viên đều cần tuân thủ nguyên tắc bỏ giày dép ở giá phía bên ngoài cửa trước khi bước vào không gian. Với từng kẽ thảm, từng lớp lông là nơi trú ngụ của bụi bẩn, vi khuẩn mà việc làm sạch không hề đơn giản chút nào.

Vệ sinh thảm hàng ngày

Chúng ta không nên chủ quan là phải khi nào nhìn thấy thảm bẩn mới tiến hành vệ sinh. Bởi vẻ bề ngoài thì vậy nhưng bên trong chúng rất bụi bặm. Mỗi ngày cần phải hút bụi, lau chùi thảm sạch sẽ. Những vết đồ ăn, thức uống không may dây bản lên thảm phải tiến hành vệ sinh tức thời, không để lâu chúng sẽ bám chắc vào thảm không thể vệ sinh sạch tạo nên vệt ố mất thẩm mỹ cho không gian.

Những vết ố mới dây trên thảm, người dùng có thể sử dụng vài giọt soda để đánh bay, hoặc bết ố lâu ngày mới phát hiện thì sử dụng thêm nước giặt, giấm cùng nước ấm.

Nếu thảm không được vệ sinh hàng ngày sạch sẽ sẽ là nơi vi khuẩn trú ngụ, mùi ẩm mốc gây khó chịu cho không gian và lây truyền các bệnh về đường hô hấp.

Xem thêm: Tại sao các văn phòng công ty cần sử dụng rèm nhôm?

Chọn gam màu và chủng loại thảm văn phòng phù hợp

Màu sắc và chủng loại thảm văn phòng vô cùng quan trọng trong việc mang đến sự tươi mới, trẻ trung cho không gian văn phòng. Chọn lựa được loại thảm phù hợp sẽ mang đến diện mạo văn phòng luôn sáng sủa như mới. Đặc biệt, thảm cũng theo đó mà bền đẹp hơn.

Một không gian với đặc thù tính chất đông người qua lại mà chọn thảm trải sản màu sáng, chất liệu không tốt, không bền thì chẳng bao lâu chúng sẽ xuống cấp khiến không gian trở nên tồi tệ. Một tấm thảm nhem nhuốc sẽ là sư bôi bác lớn cho không gian. Mà công cho việc lau chùi, giặt thảm hàng ngày sẽ rất tốn kém. Do vậy, những không gian này cần phải chọn thảm có màu sắc phù hợp, chất liệu dễ lau chùi vệ sinh và chọn loại thảm tôt,s đảm bảo chịu được sức với lưu lượng người qua lại lớn.

Ngược lại với không gian văn phòng có cường độ người viếng thăm ít thì hoàn toàn có thể chọn lựa thảm văn phòng tại Đà Nẵng có màu sắc và chất liệu tùy theo sự thoải mái chủ chủ nhân căn phòng.

Xem thêm: Các dịch vụ rèm phổ biến tại Đà Nẵng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình 5,00 trên 5)
Loading...