Lịch sử của rèm cửa đã bắt đầu từ xa xưa, khi mà con người phát hiện ra cần có gì đó che chắn gió và chặn ánh sáng, nhất là những nơi xa hoa dành cho bậc vua chúa. Hay là một loại màn tiện di chuyển trong các rạp hát hay kịch nói. Đó là những lý do cơ bản đầu tiên để rèm cửa xuất hiện vào cuộc sống của chúng ta hiện nay.

Rèm cửa có lịch sử lâu đời

Rèm cửa đã xuất hiện từ rất lâu, cùng với thời đại dệt may phát triển, nhưng chả có ai biết thời gian chính xác là bao giờ.

Ở phương Tây, rèm cửa thường rất được hay trang trí ở dinh thự, đền các vị thần như một vật trang trí giá trị và tráng lệ. Người ta đã khai quật được ở Olynthus, Pompeii và Herculaneum những mẫu vật chứng tỏ sự xuất hiện của rèm cửa, đó là vật được trang trí trên những ngôi nhà mái vòm quý tộc. Theo như sử sách viết lại thì mục đích chính cửa những tấm vải này là điều hòa không khí, cách nhiệt cũng như tạo ra không gian riêng tư.

Xem thêm: Cách sử dụng rèm cửa sao cho lâu bền nhất

Rèm cửa đầu tiên được cho là làm từ các loại da và lông của thú, dùng để ngăn cách cửa chính. Sau đó vào thời Ai Cập cổ đại người ta thay thế bằng vải lanh rồi từ từ chuyển qua bông, len …

Vào thế kỉ 16 ở Anh đã không còn loại rèm cửa dày, thay vào đó là những cách cửa lịch thiệp quý phái làm bằng gỗ để tránh ánh sáng cũng như ngăn lạnh. Sau cùng loại rèm vải mỏng xuất hiện với hình thức rèm khoen, rèm treo như ngày nay. Chúng đươc treo trên một thanh treo rèm và có thể kéo ra kéo vào tiện lợi.

Cho tới thế kì 17, rèm vẫn còn được sử dụng nhưng không còn phổ biến, chỉ chủ yếu được sử dụng trong những phòng họp lớn. Đến thế kỉ 18, rèm cửa trơn được sử dụng rộng rãi hơn và treo thẳng vào cửa sổ. Thế kỉ 19, rèm cửa được chú ý hơn khi được trang trí thêm nhiều phụ kiện khác như những vòng nguyệt quế hay hoa. Phong cách Regency and Empire lại tạo ra những tấm rèm cửa dài chấm sàn và có móc treo. Thời kì này, rèm cửa được nhiều người yêu thích hơn và họ thường sử dụng những chất liệu rèm nhẹ như lụa hoặc vải mỏng.

Nhờ kỹ thuật phát triển vào giai đoạn 1990, sợi và thuốc nhuộm đã tạo nên một cuộc cách mạng ngành dệt may, nhờ đó, ngành sản xuất rèm cửa bắt đầu quay trở lại và tạo thành một thời kỳ hoàng kim nhất. Không chỉ những gia đình giàu có, quý tộc mà ngay cả những gia đình trung lưu, bình thường cũng có nhu cầu sử dụng sản phẩm này.

Ngày nay, rèm cửa đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều, ai cũng có thể sắm cho mình một loại rèm cửa phù hợp cũng như với giá thành phải chăng. Nếu bạn muốn mua rèm cửa đẹp tại Đà Nẵng, hãy nhanh chóng liên hệ với Nội Thất Thanh Dung để có được những sản phẩm chất lượng nhất, sự hài lòng của bạn là niềm vui của chúng tôi.

Xem thêm: Rèm vải cao cấp là gì mà ngày càng được ưa chuộng đến thế

 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...